Trọn bộ kinh nghiệm xin visa du lịch Canada mới nhất

Visa Canada được xem là một trong những thị thực quyền lực nhất !
Chắc chắn sẽ hiếm có ai lần đầu tiên xin visa Canada mà không bỡ ngỡ, lo lắng. Hãy đọc bài viết của Asia Holiday Travel để có “Trọn bộ kinh nghiệm xin visa Canada” chuẩn không cần chỉnh nhé. 

Từ những thắc mắc xin visa đi Canada có khó không? Hồ sơ và thủ tục xin thị thực Canada bao gồm những gì? Lệ phí xin visa Canada mất bao nhiêu? Đến thời gian xét duyệt visa Canada là bao lâu? Có rất nhiều vấn đề bạn cần tìm hiểu và phải làm !

Để các bạn có cái nhìn bao quát và chi tiết nhất, Asia Holiday Travel sẽ chia sẻ tới bạn tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Canada mới nhất, cùng tham khảo ngay qua bài viết dưới đây nhé!

1. Visa Canada là gì? Đi du lịch Canada thì xin loại visa nào?

Visa Canada là tài liệu ghi thông tin được dán hay đóng dấu vào hộ chiếu của bạn, có tác dụng cho phép bạn ra vào Canada một cách hợp pháp. Tùy vào loại thị thực Canada là ngắn hạn hay dài hạn mà bạn có thể lưu trú tại Canada trong khoảng thời gian tương ứng.

Có visa Canada đồng nghĩa với việc bạn đủ điều kiện để ra vào Canada. Tuy nhiên khi nhập cảnh tại sân bay Canada, dù là ai cũng phải phụ thuộc vào quyết định nhập cảnh của Nhân viên nhập cảnh tại Canada sau khi vào phỏng vấn.

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quát, Asia Holiday Travel đã tổng hợp các loại visa Canada chính cùng những điểm khác biệt cụ thể về mục đích, đối tượng, thời hạn hay số lần nhập cảnh. 
Chi tiết như sau:

* Visitor - Visa du lịch, công tác, thăm thân: Dành cho mọi đối tượng. Thời hạn visa là 6 tháng - 10 năm. Số lần nhập cảnh có thể 1 lần hoặc nhiều lần, mỗi lần lưu trú tối đa 6 tháng.
* Super Visa - Siêu visa: Dành cho ông, bà, cha, mẹ có con, cháu là công dân hoặc là thường trú nhân Canada. Thời hạn visa tối đa 10 năm. Nhập cảnh nhiều lần, lần đầu tiên lưu trú tối đa 5 năm, lần thứ 2 tối đa 2 năm và những lần tiếp theo tối đa 6 tháng.
* Visa du học: Đối tượng là học sinh, sinh viên nước ngoài theo học tại các trường trung học, cao đẳng hay đại học ở Canada. Thời hạn: Ngắn hạn (6 tháng) hoặc toàn thời gian (thời gian chương trình học cộng thêm 90 ngày hoặc 1 năm sau khi hoàn thành). Có thể nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần.
* Visa định cư: Dành cho đối tượng là ông bà cha mẹ có con, cháu công dân hoặc là thường trú nhân Canada. Thời hạn: suốt đời.
* Visa lao động: Dành cho đối tượng nam, nữ từ từ 18 - 39 tuổi tới Canada làm việc, lao động. Loại visa này không có thời hạn vĩnh viễn, có thể vài tháng hoặc vài năm tùy thuộc vào loại visa bạn có.

Nếu muốn đến Canada với mục đích du lịch hay tham quan giải trí bạn cần xin visa Visitor (V1). Vậy Visa Visitor là gì?

Visa du lịch (Visitor Visa – ký hiệu V1) là loại thị thực dành cho những người muốn đến Canada nhằm mục đích du lịch, tham quan, giải trí hay thăm bạn bè trong thời gian dưới 6 tháng và không cần bảo lãnh từ những người đang lưu trú tại Canada. Trong trường hợp đặc biệt, hiệu lực của Visa du lịch Canada có thể lên đến 10 năm.

2. Visa du lịch Canada cấp cho ai? 

Tương tự những loại visa khác, thị thực du lịch Canada cũng áp dụng cho một nhóm đối tượng riêng biệt. Cụ thể, visa du lịch áp dụng cho những ai:

- Là công dân Việt Nam đang cư trú bên ngoài Canada
- Có nhu cầu đến Canada để du lịch, tham quan, giải trí, thăm thân, công tác…
- Không có ý định làm việc hoặc học tập ở Canada
- Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe 
- Có nhân thân tốt, không có bất kỳ tiền án tiền sự 
- Không phải là một nguy cơ tiềm ẩn của an ninh Canada
- Chưa từng vi phạm luật xuất nhập cảnh của bất kỳ quốc gia nào (bao gồm cả Canada).

3. Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu? 

Nếu phân chia theo thời hạn và số lần nhập cảnh, visa du lịch Canada sẽ bao gồm 2 loại chính:

* Visa du lịch Canada 1 lần (Single Entry Visitor Visa)
Đây là loại visa cho phép khách du lịch được nhập cảnh duy nhất 1 lần vào Canada. Khi đến cửa khẩu nhập cảnh Canada, cơ quan nhập cảnh sẽ yêu cầu du khách khai báo và xem xét số ngày bạn có thể lưu trú tại đất nước này.

Thời hạn tối đa bạn được lưu trú tại Canada khi sở hữu visa du lịch 1 lần là 6 tháng kể từ ngày được cấp thị thực. Vì vậy bạn cần lưu ý nên rời khỏi Canada trước thời gian visa hết hiệu lực để tránh gặp những rắc rối không cần thiết nhé!

Với loại visa này, nếu muốn quay lại Canada lần 2, bạn cần xin lại visa du lịch Canada mới. Tuy nhiên, nếu sau khi nhập cảnh Canada bằng visa du lịch 1 lần này, bạn di chuyển tới Hoa Kỳ hoặc St. Pierre et Miquelon rồi quay lại Canada khi thời hạn lưu trú Canada được cấp ban đầu vẫn còn, thì bạn sẽ không phải xin lại visa Canada. 

* Visa du lịch Canada nhiều lần (Multiple Entry Visitor Visa)
Visa Multiple entry Canada có thời hạn có thể lên tới 10 năm tùy từng trường hợp. Khi sở hữu visa du lịch Canada nhiều lần, du khách có thể nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời hạn Visa có hiệu lực. Tuy nhiên, mỗi lần lưu trú cũng tối đa là 6 tháng và thời gian lưu trú dài hay ngắn cũng bị phụ thuộc nhiều vào cơ quan hải quan quyết định.

Khi xin visa du lịch Canada nhiều lần, hộ chiếu của bạn cũng phải có hiệu lực song song, ít nhất là còn hạn 6 tháng.

*** Làm sao để đăng ký xin được visa du lịch Canada nhiều lần?

Với visa du lịch Canada (Visitor visa – V1), bạn không cần phải lựa chọn loại thị thực cần xin. Đơn xin visa của bạn sẽ được Cơ quan lãnh sự xem xét, và việc được cấp visa du lịch 1 lần hay nhiều lần phụ thuộc rất lớn vào hồ sơ, lịch sử du lịch của bạn.

*** Những ai sẽ được cấp visa du lịch 10 năm? Bạn cần chuẩn bị những gì? Để được tư vấn tốt nhất, vui lòng liên hệ trực tiếp Asia Holiday Travel nhé !

4. Xin visa du lịch Canada có khó không? Điều kiện xin visa Canada du lịch? 

Để đậu visa đi Canada du lịch không quá khó. Điều kiện tiên quyết là bạn cần đáp ứng đủ điều kiện để được cấp thị thực du lịch Canada. Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada đó là bạn cần:

- Có lịch sử di trú tốt
- Chứng minh về sự ràng buộc tại Việt Nam qua các yếu tố như: gia đình, tài sản, công việc ổn định…
- Chứng minh bạn đủ tài chính cho thời gian lưu trú tại Canada và khi quay trở lại Việt Nam
- Chứng minh được mục đích chuyến đi rõ ràng, phù hợp với loại thị thực đã chọn 
- Chứng minh được bạn sẽ rời khỏi Canada sau khi kết thúc kỳ nghỉ.

5. Lệ phí xin visa du lịch Canada
Các khoản phí khi xin visa du lịch Canada bao gồm:
- Phí thị thực cho visa du lịch.
- Phí của Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada và Phí sinh trắc học.
- Phí dịch thuật giấy tờ sang tiếng Anh và công chứng song ngữ.
- Phí mua bảo hiểm cho chuyến đi.
- Phí Chuyển hồ sơ, Phí Dịch vụ hỗ trợ trực tuyến, Scan hồ sơ, Dịch vụ photocopy, Dịch vụ In ấn, Gửi Tin nhắn Văn bản (SMS), Phí thu hộ phí của Chính phủ Canada...
Hãy liên hệ Asia Holiday Travel để được tư vấn chi tiết và tối ưu nhất về chi phí thị thực cho bạn !

*Lưu ý: Phí Dịch vụ đã bao gồm các loại thuế của địa phương và có thể thay đổi tùy theo quy định của chính phủ. Tỷ giá ngoại tệ CAD được quy định bởi Chính phủ Canada. Bảng quy đổi ra đơn vị VND chỉ để tham khảo.
Phí thu hộ của chính phủ Canada có thể thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực tại Việt Nam.

6. Xin visa Canada mất bao lâu?

Thông thường, thời hạn xét duyệt hồ sơ xin visa Canada là khoảng 3 – 4 tuần làm việc. Nhưng nếu rơi vào các tháng cao điểm, thì thời gian xét duyệt visa Canada có thể sẽ dài hơn và lên đến 2 tháng.

7. Nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu?

Có 2 cách nộp hồ sơ visa Canada là nộp trực tiếp hoặc nộp online. Tuy nhiên dù nộp trực tiếp hay online thì bạn đều phải lấy dấu sinh trắc tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực.

Địa chỉ Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực du lịch Canada (CVAC):

* Tại Hà Nội: 
VFS Global - Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ thị thưc Canada (CVAC Hà Nội)
Địa chỉ: Tầng 2 Hong Kong Tower Building, 243A Đê La Thành Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Thời gian làm việc: Thứ Hai đến thứ Sáu        09:00 – 17:00

* Tại TPHCM: 
VFS Global - Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ thị thưc Canada (CVAC TP Hồ Chí Minh)
Địa chỉ: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Võ Thị Sáu Quận 3, TPHCM
Thời gian làm việc: Thứ Hai đến thứ Sáu        09:00 – 17:00

8. Hồ sơ xin visa du lịch Canada gồm những giấy tờ gì? 

Các giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa Canada du lịch:

* Hồ sơ cá nhân: 

- Tờ khai xin visa du lịch Canada (Form IMM5257). 
- Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645).
- Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
- Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
- Biểu mẫu chấp thuận VFS Global.
- Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán thị thực).
- Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào.
- Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có).
- Ảnh xin visa Canada 3,5*4,5cm, theo tiêu chuẩn ICAO. Đáp ứng các điều kiện sau đây:
  + Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ
  + Ảnh nền trắng, rõ ràng, độ tương hản phù hợp.
  + Phần đầu và khuôn mặt chiếm 75% - 80% diện tích ảnh.
  + Ảnh chưa sử dụng để làm hộ chiếu hoặc xin các visa trước đó.
  + Không chỉnh sửa photoshop.
- Bản sao chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân 
- Bản sao công chứng Giấy khai sinh
- Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống) hoặc Mẫu Xác nhận Cư trú CT07.
- Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

* Hồ sơ chứng minh tài chính:

- Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000 USD trở lên (hoặc có thể nhiều hơn tùy thuộc tính chất hồ sơ của bạn nếu bạn chứng minh được nguồn thu nhập);
- Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;
- Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Đăng ký xe ô tô hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có);
- Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);
- Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (mặt trước).
- Sao kê tài khoản nhận lương, tài khoản giao dịch cá nhân 3 - 6 tháng gần nhất đến hiện tại.

* Hồ sơ chứng minh công việc:

+ Nếu là cán bộ, nhân viên:
- Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương
- Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch
- Bảng lương 3 tháng gần nhất

+ Nếu là chủ doanh nghiệp:
- Giấy đăng ký kinh doanh
- Biên lai nộp thuế hoặc tờ khai thuế 3 tháng gần nhất (photo đóng mộc treo công ty)
- Sao kê tài khoản công ty hoặc tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất

+ Nếu là người đã nghỉ hưu:
- Quyết định nghỉ hưu 
- Thẻ hưu trí hoặc sổ hưu trí 
- Bảng lương hưu hoặc sổ nhận lương hưu 

+ Đối với người nội trợ / làm nghề tự do (Freelancer):
- Bằng chứng như hình ảnh nhà xưởng / cửa hàng, hợp đồng mua/bán giữa các đối tác, hóa đơn/ hợp đồng buôn bán, tạp chí/ link báo điện tử… nhằm chứng minh công việc hiện tại.
- Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất bản gốc.

+ Đối với học sinh/sinh viên:
- Giấy xác nhận học sinh/sinh viên hoặc thẻ học sinh/sinh viên 
- Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của Trường (bản gốc).

+ Nếu là đại lý bán hàng cho công ty:
- Hợp đồng đại lý
- Giấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm

* Hồ sơ trẻ em dưới 18 tuổi:
- Giấy khai sinh bản sao công chứng
- Chứng minh nhân dân / CCCD của bố, mẹ
- Giấy cho phép/đồng ý của bố hoặc mẹ nếu trẻ chỉ đi cùng mẹ hoặc bố có xác nhận của chính quyền địa phương
- Giấy cho phép/đồng ý của bố và mẹ nếu trẻ đi cùng với người khác có xác nhận của chính quyền địa phương.

* Hồ sơ chứng minh chuyến đi du lịch Canada:
- Xác nhận vé đi Canada khứ hồi.
- Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ chứng minh địa chỉ lưu trú tại Canada.
- Lịch trình trong thời gian lưu trú tại Canada (càng chi tiết càng tốt).
- Bảo hiểm du lịch.

Nhìn chung, xin visa du lịch Canada không quá khó nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc với những ai lần đầu xin thị thực Canada. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đâu là đơn vị làm visa uy tín hãy thử tham khảo dịch vụ tại Asia Holiday Travel.


 

Các bài viết khác
Xem tất cả
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn cần tư vấn về các tour du lịch trong nước và nước ngoài, hội chợ triển lãm, dịch vụ visa, đặt phòng khách sạn, vé máy bay...
Hội chợ Triển lãm Quốc tế
Hội chợ Triển lãm Quốc tế
Du lịch trong nước
Du lịch trong nước
Du lịch nước ngoài
Du lịch nước ngoài
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tối biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Tiêu chuẩn 3-5 sao toàn cầu
4 - 45 chỗ ngồi hiện đại
Đơn giản, nhanh, tỷ lệ đạt cao
Giá rẻ, khuyến mại hấp dẫn
THÔNG TIN LIÊN HỆ
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

      

Facebook Fanpage
Bản quyền © 2023 CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ Á ÂU - ASIA HOLIDAY TRAVEL. Bảo lưu mọi quyền