Hướng dẫn Thủ tục Visa Du Lịch Mỹ Mới Nhất, Đầy Đủ Nhất

Xứ Sở Cờ Hoa là "Miền Đất Hứa", là niềm mong ước của nhiều người muốn được ít nhất một lần trong đời được đặt chân đến. Thử thách đầu tiên cần chinh phục là xin visa du lịch Mỹ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về điều kiện, thủ tục, hồ sơ cũng như những thắc mắc thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ. Hãy đọc hết bài viết nhé!

Là siêu cường quốc với nền kinh tế lớn nhất thế giới, hầu như tất cả mọi người trên hành tinh đều biết điều gì đó về Mỹ, ngay cả khi họ chưa từng đặt chân đến. Tượng Nữ thần Tự do, điện ảnh Hollywood, các sòng bài ở Las Vegas, New York – trung tâm tài chính hàng đầu thế giới, hay Nhà Trắng ở thủ đô Washington, các thương hiệu thời trang lớn, những gã khổng lồ công nghệ... từ lâu đã trở thành biểu tượng sức mạnh và tầm ảnh hưởng toàn cầu của Mỹ.

Với hấp lực mạnh mẽ như thế, chắc hẳn ai cũng mong muốn được một lần đến thăm “miền đất của tự do”. Cũng chính vì lẽ đó, Mỹ được đánh giá là quốc gia có quy trình xét cấp visa khắt khe nhất, đặc biệt là đối với những bạn đi du lịch tự túc.

Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể. Bằng những kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ trọn vẹn từ Asia Holiday Travel, hy vọng bạn sẽ sớm sở hữu một tấm visa du lịch Mỹ để có thể thực hiện ước mơ của mình.

Tổng Quan Về Visa Du Lịch Mỹ
Nói chung, một công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Mỹ trước tiên phải có visa, visa không định cư để tạm trú hoặc visa nhập cư để thường trú. 
Trong đó, visa du lịch là visa không định cư dành cho những người muốn nhập cảnh Mỹ tạm thời để kinh doanh (thị thực loại B-1), du lịch (thị thực loại B-2), hoặc kết hợp cả hai mục đích (B-1/B-2).
Như vậy, nếu bạn muốn đến Mỹ để du lịch, thăm gia đình và bạn bè, tham dự các sự kiện đặc biệt, hoặc điều trị y tế, có thể nộp đơn xin thị thực du lịch B-2. Điều đó cũng đồng nghĩa, với visa du lịch B-2, bạn không được tham gia học tập, kinh doanh, hay làm việc tại Mỹ.

Điều Kiện Xin Visa Du Lịch Mỹ
Đạo luật Di trú và Nhập tịch Mỹ có giả định pháp lý rằng, mọi đương đơn xin visa B-1/B-2 đều là người có ý định định cư ở Mỹ. Vì thế, bạn phải vượt điều này bằng cách chứng minh với viên chức lãnh sự rằng, bạn đủ điều kiện để xin visa du lịch Mỹ B-2. Theo đó, bạn cần trình bày:
Chuyến đi đến Mỹ là chuyến đi tạm thời, chẳng hạn như: đi du lịch, đi thăm gia đình, hoặc đi điều trị y tế.
Bạn dự định lưu trú tại Mỹ trong một khoảng thời gian cụ thể, có hạn.
Bằng chứng tài chính cho thấy khả năng chi trả các chi phí trong thời gian bạn ở Mỹ.
Bạn có địa chỉ thường trú ngoài Mỹ, cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác để đảm bảo rằng bạn sẽ quay về sau khi kết thúc chuyến đi.

Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Mỹ 
Để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, bạn phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:
- Mẫu đơn xin visa không định cư bằng điện tử DS-160. Bạn có thể truy cập trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để biết thêm thông tin về mẫu đơn này.
- Passport hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng. Mỗi đương đơn xin visa, kể cả trẻ em, phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS-160 riêng.
- Một (1) ảnh 2"x2" (5cmx5cm) chụp trong sáu tháng gần đây. Bạn có thể tham khảo tiêu chuẩn về kích cỡ và nội dung ảnh ở trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.
- Biên nhận thanh toán lệ phí xử lý đơn DS-160 trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương. Cách thức thanh toán lệ phí sẽ được đề cập trong trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.
Lưu ý, lệ phí xử lý đơn sẽ không được hoàn lại nếu bạn bị từ chối cấp visa.
- Ngoài những giấy tờ trên, bạn cần xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn thông qua hướng dẫn ở trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, và bất kỳ giấy giờ nào mà bạn tin là sẽ hỗ trợ cung cấp thêm thông tin cho viên chức lãnh sự Hoa Kỳ khi đến phỏng vấn.
- Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ sẽ được tiến hành tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh ở những địa chỉ sau:
+ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Tầng 2, tháp Vườn Hồng, 170 phố Ngọc Khánh, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
+ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh: 4 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Giấy Tờ Hỗ Trợ Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Mỹ
Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc khi phỏng vấn bạn. Họ sẽ xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài của bạn ở Việt Nam trước khi quyết định.
Bạn nên trực tiếp mang theo bản gốc của những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn:
- Bằng chứng hiện tại về thu nhập, quyền sở hữu tài sản, hoặc tài sản cá nhân.
- Lịch trình chuyến đi du lịch của bạn, hoặc giải thích về dự định của bạn ở Mỹ; đồng thời cung cấp thông tin về người bảo lãnh lưu trú hoặc xác nhận  ở Mỹ.
- Thư xác nhận của chủ lao động, nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép, mục đích chuyến công tác ở Mỹ của bạn nếu bạn là nhân viên; hoặc giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế nếu bạn là chủ doanh nghiệp.
- Ngoài ra, nếu trước đây bạn từng ở Hoa Kỳ, bạn cần cung cấp bất kỳ giấy tờ nào chứng thực cho tình trạng định cư hoặc visa định cư của bạn.
Asia Holiday Travel lưu ý, tuyệt đối không xuất trình giấy tờ giả, vì việc gian lận hoặc trình bày không trung thực có thể sẽ dẫn đến việc cấm xin visa Mỹ vĩnh viễn. 

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Mỹ 
Bạn có thể tự xin visa du lịch Mỹ theo từng bước như sau:
- Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn xin visa không định cư bằng điện tử DS-160
- Bước 2: Thanh toán lệ phí xử lý đơn xin DS-160
- Bước 3: Lên lịch hẹn của bạn trên trang web Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Bạn sẽ phải cần cung cấp:
+ Số passport của bạn
+ Số biên nhận từ giấy nhận thanh toán lệ phí xử lý đơn DS-160 
+ Số mã vạch (mười chữ số) từ trang xác nhận hoàn tất mẫu đơn DS-160
- Bước 4: Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn hẹn phỏng vấn xin visa. Bạn phải mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong sáu tháng gần đây, passport hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ của bạn.
Nếu bạn không đem đầy đủ các giấy tờ này, thì sẽ không được vào phỏng vấn.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Làm Visa Du Lịch Hoa Kỳ Tự Túc
Xin visa du lịch Hoa Kỳ - tưởng khó mà ai dè… khó thiệt à nghen! Dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ. Bạn tham khảo nhé!

1. Visa Du Lịch Mỹ Có Thời Hạn Bao Lâu?
Đối với công dân Việt Nam, visa du lịch Mỹ B-2 có hiệu lực tối đa là 12 tháng. 
Ngoài ra, trên visa cũng sẽ đề cập số lần bạn có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ với visa đó. Chữ "M" có nghĩa là nhiều lần. Nếu là một số, chẳng hạn như "One", bạn được nhập cảnh một lần với visa đó.

2. Visa Du Lịch Mỹ Có Gia Hạn Được Không?
Nếu bạn là công dân Việt nam, và hiện đang ở Việt Nam, bạn có thể xin gia hạn visa du lịch Mỹ khi nó vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây chưa đầy 48 tháng.
Việc gia hạn visa sẽ được thực hiện qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn.
Trong trường hợp bạn không đủ điều kiện để tham gia chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện, bạn cần đặt lịch hẹn và đến tận nơi phỏng vấn.
Hầu hết các đơn xin gia hạn visa đều được xử lý và gửi trả lại trong vòng 2 tuần.

3. Xin Visa Du Lịch Mỹ Bao Lâu Thì Có Kết Quả?
Bạn sẽ biết kết quả xin visa du lịch Mỹ ngay sau cuộc phỏng vấn!
Nếu bạn được viên chức lãnh sự chấp thuận cấp visa, thông thường bạn sẽ được nhận được visa trong vòng hai tuần. Hộ chiếu có dán visa du lịch Hoa Kỳ sẽ được gửi đến nhà bạn miễn phí.
Trong một số trường hợp, visa sẽ không được cấp ngay do phải yêu cầu xử lý thêm thủ tục hành chính hoặc các lý do khác. Vì thế, bạn không nên mua vé máy bay trước khi nhận được visa. 

Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Xin Visa Du Lịch Mỹ Thông Dụng
Cho dù bạn đang nộp đơn xin visa B-1 hay B-2 thì những câu hỏi bạn nhận được khi bắt đầu cuộc phỏng vấn với viên chức lãnh sự sẽ giống nhau.
Thông thường, viên chức lãnh sự bắt đầu cuộc trò chuyện bằng những câu trò chuyện xã giao để bạn cảm thấy thoải mái và bớt căng thẳng hơn.
Và đây là những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ:
Mục đích chuyến thăm của bạn đến Mỹ là gì?Bạn đã từng đến Mỹ trước đây chưa?
Bạn có người thân hoặc bạn bè hiện đang ở Mỹ không?
Bạn sẽ cư trú ở đâu tại Mỹ?
Lý do đi du lịch vào thời điểm cụ thể này là gì?
Bạn sẽ ở lại Mỹ trong bao lâu?
Tại sao bạn định ở lại lâu như vậy, bạn có thể ở lại ngắn hơn không?
Bạn sẽ đi du lịch Mỹ với ai?
Bạn đã đặt vé khứ hồi chưa?
Bạn sẽ chi trả cho chuyến đi của mình như thế nào? Ai sẽ tài trợ cho chuyến đi của bạn?
Bạn đã có gia đình chưa? Bạn có con không? Bạn có thú cưng không? Ai sẽ chăm sóc nhà cửa / tài sản / con cái / vật nuôi trong khi bạn vắng nhà?
Bạn làm nghề gì ở Việt Nam?
Bạn có dự định ở lại Mỹ khi có cơ hội không?
Làm thế nào có thể đảm bảo rằng bạn sẽ trở về nước?
Bạn có chắc về dự định của mình không?

...

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Du Lịch Mỹ
Thực ra, không một ai có thể đảm bảo xin visa du lịch Mỹ thành công cho bạn, vì quyền quyết định cuối cùng thuộc về viên chức lãnh sự. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng một số kinh nghiệm sau để tạo hình ảnh tốt và tăng khả năng được cấp visa cho mình.
Đến sớm và ăn mặc lịch sự. Diện mạo và tác phong của bạn sẽ tạo những ấn tượng đầu tiên đối với viên chức lãnh sự. Nếu bạn là sinh viên, hãy giản dị như một sinh viên. Nếu bạn là doanh nhân, hãy thể hiện điều đó nơi trang phục của bạn.
Luôn giữ thái độ thoải mái và tự tin. Trả lời gãy gọn, súc tích, và đi thẳng vào vấn đề. Nếu cần giải thích, bạn nên chọn nội dung rõ ràng, không kể lể vòng vo. 
Nếu không biết hoặc không chắc về câu trả lời, bạn cũng nên nói thật chứ đừng cố gắng trình bày những thông tin khác những gì đã khai trong mẫu đơn DS-160.
Lắng nghe kỹ câu hỏi và không ngắt lời viên chức lãnh sự. Điều này thể hiện thái độ tôn trọng của bạn đối với họ, đồng thời giúp bạn có thời gian phân tích câu hỏi và trả lời đúng trọng tâm.
Nếu không hiểu câu hỏi, bạn phải hỏi lại để được giải thích lần nữa, tuyệt đối không suy đoán và trả lời mơ hồ.
Thành thật và luôn thành thật. Một số bạn lo lắng việc nói sự thật sẽ khiến cơ hội được cấp visa trở nên thấp hơn. Tuy nhiên, điều quyết định tấm visa lại phụ thuộc rất nhiều vào tính thành thật và khả năng thuyết phục của bạn, cùng với thiện cảm và sự tin tưởng của viên chức lãnh sự đối với bạn.
Nếu bạn thành thật, thì dù có trượt lần này vì hồ sơ chưa đủ đẹp, bạn cũng sẽ có cơ hội lớn vào lần sau, khi các điều kiện đã được cải thiện. Ngược lại, chỉ cần bạn bị phát hiện nói dối một lần, bạn có thể đối mặt với lệnh cấm nhập cảnh vĩnh viễn.
Đừng ngạc nhiên khi viên chức lãnh sự không yêu cầu xem những giấy tờ hỗ trợ mà bạn đem theo, thậm chí là không hỏi câu nào mà vẫn từ chối cấp visa; hoặc cũng có những trường hợp chỉ cần hỏi vài câu đơn giản là được cấp visa. Điều này hoàn toàn bình thường.
Viên chức lãnh sự Mỹ ở nước ngoài là những chuyên gia được đào tạo kỹ lưỡng và có bề dày kinh nghiệm. Đôi khi, họ chỉ cần nhìn bề ngoài là có thể biết được ý định thật sự của đương đơn, và còn biết được thông tin bạn cung cấp là thật hay giả mà không cần phải hỏi lại.
Nếu xin visa du lịch Mỹ thành công, chúc mừng và chào đón bạn đến với xứ sở cờ hoa! Nếu bạn chưa đủ may mắn, đó không phải là tận thế, bạn vẫn còn nhiều cơ hội ở phía trước! Hãy liên hệ Asia Holiday Travel để được tư vấn tốt nhất về Thủ tục Visa Mỹ nhé !

Các bài viết khác
Xem tất cả
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn cần tư vấn về các tour du lịch trong nước và nước ngoài, hội chợ triển lãm, dịch vụ visa, đặt phòng khách sạn, vé máy bay...
Hội chợ Triển lãm Quốc tế
Hội chợ Triển lãm Quốc tế
Du lịch trong nước
Du lịch trong nước
Du lịch nước ngoài
Du lịch nước ngoài
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tối biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Tiêu chuẩn 3-5 sao toàn cầu
4 - 45 chỗ ngồi hiện đại
Đơn giản, nhanh, tỷ lệ đạt cao
Giá rẻ, khuyến mại hấp dẫn
THÔNG TIN LIÊN HỆ
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

      

Facebook Fanpage
Bản quyền © 2023 CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ Á ÂU - ASIA HOLIDAY TRAVEL. Bảo lưu mọi quyền