THAM DỰ SHANGHAITEX 2020 GHÉ THĂM Ô TRẤN, THỦY TRẤN CỔ NGÀN NĂM TUỔI

Nằm ở phía bắc của thành phố Đồng Hương, tỉnh Chiết Giang, cách trung tâm thành phố, Wuzhen, hay thị trấn nước Wuzhen 13km là một trong sáu thị trấn cổ hàng đầu ở Nam Trung Quốc. Nó đã được ca ngợi như một vùng đất phong phú từ thời cổ đại. Thị trấn được thành lập hơn 1300 năm trước, nó là một thị trấn nước điển hình của phong cách Jiangna (Giang Nam: khu vực phía nam của hạ lưu sông Dương Tử). Wuzhen bảo tồn hoàn toàn phong cách và mô hình thị trấn nước vào cuối triều đại nhà Thanh và thời Cộng hòa.

Thị trấn nước Ô trấn, nằm ở phía bắc thành phố Đồng Hương, tỉnh Chiết Giang, là một thị trấn cổ điển hình ở miền nam Trung Quốc. Cách khoảng 80 km (50 dặm) từ Hàng Châu và Tô Châu, 140 km (87 dặm) từ Thượng Hải.
Là một trong sáu thị trấn cổ đại hàng đầu ở khu vực phía nam của sông Dương Tử, thị trấn nước Wuzhen tự hào với hơn sáu nghìn năm lịch sử và luôn là một vùng đất màu mỡ với nhiều gạo, cá và lụa. Nó giữ gìn vẻ ngoài cổ xưa và toát lên vẻ quyến rũ của chính thị trấn nước. Thị trấn nhỏ, với những ngôi nhà làm bằng gạch đen và gạch xám tương phản sắc nét với những bức tường trắng, khiến nó trông giống như một bản vẽ thủy mặc của Trung Quốc. Cầu đá được thấy ở khắp nơi. Những chiếc thuyền nhỏ với mái hiên màu đen đang trôi nổi trên những dòng sông chảy róc rách. Dù đi lang thang dọc bờ sông hay tản bộ trên những con đường lát đá cờ xanh, bạn sẽ bị ấn tượng sâu sắc bởi khung cảnh đẹp như tranh vẽ và lối sống chậm rãi.

Kênh Lớn Bắc Kinh - Hàng Châu chảy qua thị trấn, được chia thành các tuyến đường thủy thành bốn khu vực, Dongzha, Xizha, Nanzha và Beizha. Kể từ khi thành lập vào năm 872 sau Công nguyên, Wuzhen chưa bao giờ đổi tên, địa điểm, đường thủy, hay lối sống. Các tòa nhà truyền thống vẫn còn nguyên vẹn ngay cả sau hàng trăm năm. Vì Nanzha và Beizha kém phát triển, khách du lịch thường thích đến Dongzha và Xizha. Dongzha duy trì bố cục ban đầu cơ bản trong khi Xizha đã được xây dựng lại để tái tạo diện mạo cổ xưa của thị trấn nước. So với Dongzha, Xizha nhộn nhịp hơn với vô số cửa hàng.

Trong khu vực này, có một bảo tàng có thể khiến bạn quan tâm, Bảo tàng Văn hóa Giầy bó chân Trung Quốc. Ở Trung Quốc cổ đại, bàn chân của phụ nữ được gọi là 'hoa sen vàng'. Để làm cho đôi chân của họ đẹp hơn, các cô gái trẻ buộc phải buộc chân bằng vải. Do đó, bàn chân của họ bị biến dạng, đôi khi thậm chí không thể hỗ trợ họ vững chắc. Nhiều hình ảnh và mô hình cho thấy các cảnh đang được triển lãm trong bảo tàng. Ngoài ra, hơn 500 trăm đôi giày trong bảo tàng rất đáng xem, vì chúng đại diện cho sự phát triển của giày Trung Quốc cổ đại.

Ở Xizha Ô trấn, người ta có thể ngạc nhiên trước khung cảnh đáng ngạc nhiên của Cầu trong Cầu được tạo bởi hai cây cầu cổ, một trong số đó là Cầu Tongji bắc qua sông từ đông sang tây và cầu kia được gọi là Cầu Renji chạy từ nam ra bắc và nối với trước đây ở một đầu. Một trong hai cây cầu có thể được nhìn thấy qua vòm của cái kia. Đã được xây dựng lại năm lần, cầu Tongji là một cây cầu vòm cong dài 28,4 mét (93,1 feet) và rộng 3,5 mét (11,4 feet), với nhịp dài 11,8 mét (38,7 ft). Cầu Renji, cũng đã trải qua sửa chữa lịch sử, có chiều dài 22,6 mét (74,1 ft), chiều rộng 2,8 mét (9,2 ft) và nhịp 8,5 mét (27,9 ft).
Ngoài ra còn có những điểm nóng thú vị khác ở Xizha, chẳng hạn như Xuchang Sauce and Pickle Workshop, một cửa hàng bán nước sốt và dưa chua được sản xuất bằng kỹ thuật truyền thống, Học viện Zhaoming, Temple of General Wu (một vị tướng anh hùng đã chết trong trận chiến), và Đền mai mối.

 

Thông tin Du lịch: 
Share

Xem thêm ...

Nằm bên hữu ngạn sông Seine ở thủ đô Paris của nước Pháp, Louvre là một trong những bảo tàng lớn nhất và nổi tiếng nhất trên...
Văn hóa ở nước Áo có nhiều đặc trưng riêng thu hút khách du lịch khám phá miền đất với nhiều điều bí ẩn. http://asiaholiday.com.vn/du-lich-chau-au...
THAIFEX – World of food Asia 2017 (WOFA) – Hội chợ Quốc tế về Thực phẩm và Đồ uống hàng đầu Châu Á Diễn ra từ 31.05...