NHỮNG THỦ TỤC XIN VISA NGA MÀ BẠN NÊN BIẾT

Nếu như bạn đang ấp ủ dự định du lịch Xứ sở Bạch Dương thì cần phải làm ngay Visa Nga để không phải bỏ lỡ chuyến hành trình của mình. Trong bài viết này, Asia Holiday Travel sẽ hướng dẫn điều kiện và thủ tục xin Visa Nga để Quý khách có thể chuẩn bị hồ sơ xin Visa Nga một cách đầy đủ nhất.

Nga là quốc gia có diện tích lớn nhất trên thế giới, trải dài trên cả hai châu lục Á và Âu. Chính điều đó đã giúp cho Nga sở hữu rất nhiều những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và những địa điểm du lịch nổi tiếng. Không chỉ có vậy, Nga còn là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa khác nhau chính vì vậy tại đây có rất nhiều di sản văn hóa độc đáo, những công trình kiến trúc cổ kính và những tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ.

Mỗi năm có hàng chục triệu lượt du khách đến với nước Nga xinh đẹp. Tuy nhiên nếu như bạn chưa có kinh nghiệm du lịch Nga thì chắc chắn cũng sẽ gặp phải không ít khó khăn. Một trong những khó khăn rất nhiều người gặp phải đó chính là việc xin visa. Hiểu được điều này, Asia Holiday Travel xin được chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm xin visa Nga cần thiết nhất.

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC XIN VISA NGA

1. Hồ sơ chuẩn bị Visa Nga:

- Hộ chiếu bản gốc. Phải còn hạn sử dụng trên 6 tháng và có ít nhất 2 trang trắng liền nhau.

- Bản khai chi tiết xin cấp Visa Nga.

- Ảnh chân dung kích cỡ 3,5 x 4,5 cm (phông nền trắng)

- Bảo hiểm du lịch

- Bản chính giấy mời nhập cảnh vào Nga.

- Vé máy bay đi Nga của bạn bao gồm cả chiều khứ hồi đi và về.

Điều đặc biệt để xin Visa Nga bạn phải có thư mời gốc do cơ quan chính phủ Nga cấp theo mẫu quy định và phải đặt dịch vụ khách sạn ở Nga để tránh việc có Visa Nga nhưng không được nhập cảnh do không tìm thấy việc đặt phòng của bạn tại Nga.

2. Yêu cầu đối với các loại giấy tờ thị thực

- Thị thực du lịch: Nếu như bạn đến Nga du lịch thông qua các tour du lịch của các công ty thì các công ty đó sẽ phải xin giấy này cho bạn. Bạn chỉ cần trả tiền, nộp hộ chiếu. Thời gian của thị thực sẽ có thời hạn theo tour du lịch của bạn tuy nhiên tối đa không được qua 6 tháng.

- Thị thực lao động: Thị thực này sẽ được làm thông qua các công ty của người Nga hoặc người Việt. Công ty phải làm đơn gửi lên các cơ quan quản lý có thẩm quyền giải quyết.

- Thị thực sinh viên: Được cấp thông qua các hãng hoặc công ty du học. Người xin visa phải kí hợp đồng học tập với các cơ sở đào tạo. Thị thực sinh viên sẽ được các trường mà sinh viên theo học làm thủ tục gia hạn hàng năm mà không cần ra khỏi biên giới nước Nga.

- Thị thực thăm thân: Nếu như bạn có người nhà có quốc tịch Nga thì có thể được mời sang Nga thăm thân.

3. Yêu cầu đối với các loại giấy tờ khác

- Hộ chiếu của bạn phải nguyên vẹn, không bị rách, mờ hoặc gây ra những nghi ngờ. Những nghi ngờ đó có thể là về việc giả mạo không chính chủ, không bị tẩy xóa, sửa chữ, ảnh phải được đóng dấu giáp lai. Thời gian có hiệu lực cho đến thời điểm kết thúc ít nhất phải là 6 tháng.

- Bản khai thị thực phải được in từ bản khai điện tử và được điền từ trước.

- Ảnh chụp phải có kích thức 3,5 x 4,5 (ảnh màu có nền trắng). Không chấp nhận các loại ảnh chụp nghiêng, đội mũ hoặc đeo kính đen.

4. Cách lấy tờ khai online

- Đầu tiên bạn truy cập vào trang web https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx, lựa chọn quốc tịch và ngôn ngữ của tờ khai.

- Khai theo đúng những gì trong đó hướng dẫn và cuối cùng là điền địa điểm mà bạn sẽ nộp hồ sơ.

- Sau khi khai xong thì xuất ra bản PDF và in ra.

- Dán ảnh lên tờ khai và ký tên.

5. Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Nga tại trụ sở Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, hiện có 3 trụ sở:

- Tại Hà Nội: Số 191 La Thành, Hà Nội. SĐT: (844) 383 6996

- Tại Đà Nẵng: Số 22 Trần Phú, Đà Nẵng. SĐT: (84511) 382 2380

- Tại TP Hồ Chí Minh: Số 40 Phố Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Tp. HCM. SĐT: (8428) 393-039-36

- Thời gian nộp hồ sơ: Từ 9h – 12h các ngày thứ hai, thứ ba, thứ tư và thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ tết).

Đại Sứ Quán Nga không nhận hồ sơ vào sáng thứ 5 và không trả kết quả vào chiều thứ 4 và chiều thứ 6 hàng tuần. Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ của Nga sẽ không làm việc, vì vậy bạn cần phải tính toán để căn lịch trả kết quả phù hợp

6. Lưu trú

Tùy theo hồ sơ và thư mời sẽ được cấp thời gian lưu trú khác nhau (Từ 15 ngày đến 30 ngày). Thời gian xét duyệt hồ sơ và chờ kết quả nhìn chung thì bạn sẽ mất hơn 20 ngày. Do vậy hãy làm thủ tục thật sớm để tránh việc bị chậm trễ thời gian so với kế hoạch.

Trên đây là một vài kinh nghiệm xin visa Nga mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng nó sẽ có ích cho các bạn.

Xem thêm:

Share

Xem thêm ...

Nhằm hỗ trợ tối đa Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Công ty CP Du lịch và Thương mại Quốc tế Á Âu, chúng...
Ngày nay, dù cách xa cả nửa vòng Trái Đất, bạn vẫn có thể đi thăm gia đình, họ hàng hay bạn bè tại Mỹ. Để tránh...
Để xin visa Châu Âu, du khách có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam, hoặc...