HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC MỚI NHẤT TỪ A - Z

Du lịch Hàn Quốc là một trong những điểm đến hấp dẫn và ưu tiên của nhiều người Việt Nam. Đặc biệt, trong mấy năm trở lại đây, những chính sách phát triển du lịch của cả hai bên Hàn Quốc và Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội thuận lợi cho chương trình du lịch Hàn Quốc. Giá tour Hàn Quốc hấp dẫn, chỉ cần bỏ ra trên dưới 10 triệu, bạn đã có một chuyến du lịch Hàn Quốc 5 ngày / 4 đêm với đầy đủ các dịch vụ tiêu chuẩn, chất lượng như vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Seoul – Việt Nam, khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, các bữa ăn, hướng dẫn viên, bảo hiểm du lịch, phí visa Hàn Quốc và được tham quan hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng như Công viên Everland, Đảo Nami, Phủ Tổng Thống Hàn Quốc (Nhà Xanh), Bảo tàng văn hóa dân gian Hàn Quốc, Tháp truyền hình Namsan, những khu phố cổ ở Seoul, làng văn hóa, trải nghiệm làm kim chi và mặc áo Hankok và thỏa sức mua sắm tại các trung tâm thương mại, chợ Đông Đại Môn… Có rất nhiều các hãng hàng không đều khai thác hàng ngày các chuyến bay từ Việt Nam tới Seoul như: Vietnam Airlines, Korean Airlines, Asiana Airlines, Jeju Air, East Star Jet, Jin Air, Vietjet Air, T’way Air… làm cho con đường của bạn tới đất nước Hàn Quốc thuận tiện hơn bao giờ hết. Ngoài nhu cầu du lịch Hàn Quốc theo đoàn, du lịch Hàn Quốc tự túc, nhiều người cũng có nhu cầu tới Hàn Quốc để học tập, làm việc, kết hôn, lao động, thăm thân, tìm hiểu cơ hội kinh doanh… Và, tất cả đã tạo cho Hàn Quốc là một trong những điểm đến nhộn nhịp nhất đối với người Việt. Một trong những vấn đề quan tâm đầu tiên cho những người có nhu cầu tới Hàn Quốc là thủ tục visa Hàn Quốc. Bởi đây là yếu tố tiên quyết, quyết định chuyến đi Hàn Quốc của bạn có thể thực hiện được hay không? Visa Hàn Quốc khó hay dễ? Thủ tục visa Hàn Quốc như thế nào? Những ai có thể xin visa Hàn Quốc?... Rất nhiều nội dung có thể bạn quan tâm. Dưới đây, Asia Holiday Travel xin chia sẻ nội số thông tin cần thiết cho việc xin visa Hàn Quốc và du lịch Hàn Quốc.

1. Những khó khăn trong việc xin visa du lịch Hàn Quốc

- Hàn Quốc là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch Việt Nam nên hiện nay, số lượng khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc rất đông và vẫn đăng tiếp tục tăng trong thời gian tới. Thêm vào đó, những người có nhu cầu tới Hàn Quốc với mục đích thương mại, học tập, lao động, kết hôn, thăm thân… cũng là một con số rất lớn, vì vậy, số lượng hồ sơ apply (nộp hồ sơ xin visa) tại bộ phận Lãnh sự - Đại Sứ Quán Hàn Quốc hàng ngày luôn trong tình trạng quá tải. Để tự mình đi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc, bạn sẽ phải tới Lãnh sự - Đại Sứ Quán Hàn Quốc từ rất sớm để lấy phiếu, xếp hàng để… lấy số thứ tự, lịch hẹn theo quy định của ĐSQ Hàn Quốc.
- Visa Hàn Quốc được xem là visa vào “các nước tiên tiến – phát triển”. Vì vậy, để thỏa mãn các tiêu chí chung và những yêu cầu cụ thể của Đại Sứ Quán Hàn Quốc, bạn sẽ cần phải tìm hiểu kỹ về các quy định về giấy tờ, thủ tục, chứng minh tài chính…
- Để hạn chế tối đa các trường hợp bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, Đại Sứ Quán Hàn Quốc xét duyệt hồ sơ visa của các đương đơn rất cẩn thận, kỹ lưỡng. Các hồ sơ chứng minh về nhân thân, chứng minh nghề nghiệp – công việc, chứng minh khả năng tài chính, mục đích chuyến đi… luôn là những tiêu chí bắt buộc và khắt khe buộc bạn phải tuân thủ. Và visa Hàn Quốc sẽ chỉ được cấp cho những đương đơn đáp ứng tốt các tiêu chí đánh giá của ĐSQ.
- Trong một số trường hợp, để đảm bảo và làm rõ hơn hồ sơ của đương đơn, làm căn cứ để Lãnh Sự Quán đưa ra quyết định cấp hay từ chối visa, buổi hẹn phỏng vấn trực tiếp sẽ được ĐSQ yêu cầu đối với đương đơn. 

Vì vậy, để kết quả xin visa Hàn Quốc của bạn đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng, cần được tư vấn chính xác và hiệu quả để có cự chuẩn bị tốt nhất.

2. Dịch vụ tư vấn xin visa du lịch Hàn Quốc của Asia Holiday Travel

Asia Holiday Travel là đơn vị chuyên tổ chức các tour du lịch Hàn Quốc và cung cấp dịch vụ tư vấn visa Hàn Quốc, nhằm đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của khách đi du lịch Hàn Quốc và hỗ trợ người có nhu cầu xin visa Hàn Quốc một cách tốt nhất.
Chúng tôi luôn tư vấn miễn phí tất cả các chi tiết thủ tục xin visa Hàn Quốc để bạn năm được và có sự chuẩn bị tốt nhất, hợp lý nhất cho việc nộp hồ sơ visa. Và đó là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có được cấp visa hay không.
Với từng trường hợp cụ thể, hồ sơ nhân thân, nghề nghiệp – công việc, điều kiện tài chính, lịch sử di trú khác nhau và kể cả địa chỉ thường trú khác nhau, chúng tôi sẽ tư vấn hợp lý để bạn chuẩn bị thủ tục được phù hợp nhất, đáp ứng yêu cầu của ĐSQ Hàn Quốc. Việc nhận định và đánh giá hồ sơ là yếu tố quyết định đến kết quả visa của bạn.
Việc xét duyệt và quyết định cấp hoặc từ chối visa là thẩm quyền của Lãnh sự quán Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc hiểu và nắm bắt được các vấn đề chính yếu, quan trọng trong thủ tục hồ sơ xin visa là việc chúng tôi có thể giúp bạn để có được kết quả tốt nhất.
Asia Holiday Travel sẽ là người làm thay công việc của bạn từ việc dịch thuật công chứng hồ sơ, sắp xếp hoàn thiện hồ sơ, đến việc đặt lịch hẹn, nộp hồ sơ visa tại ĐSQ Hàn Quốc, nhận kết quả visa…

3. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc

1. Sơ yếu lý lịch cá nhân (theo mẫu).

2. Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng + hộ chiếu cũ (nếu có).

3. Chứng minh thư nhân dân / thẻ căn cước công dân / Giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 14 tuổi). (bản sao công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất, tại địa phương nơi đang cư trú).

4. Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất, tại địa phương nơi đang cư trú).
5. 2 ảnh 4cm x 6 cm (chụp trong vòng 6 tháng và nền trắng, không sử dụng ảnh scan).
6. Giấy chứng nhận công việc (bản sao công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất):
- Nếu quý khách đang làm việc thì có hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ.
- Nếu quý khách là chủ doanh nghiệp thì nộp đăng ký kinh doanh.
- Nếu quý khách đã nghỉ hưu thì có chứng nhận hưu trí hoặc sổ hưu hoặc thẻ hưu trí.
- Nếu quý khách đang công tác, yêu cầu bổ sung bản xác nhận đang công tác và bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu đỏ của công ty (có mẫu tham khảo). Nếu nhận lương qua tài khoản thì nộp bản sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất có dấu đỏ của ngân hàng.
- Nếu quý khách là người kinh doanh tự do, nội trợ thì cần có giấy xác nhận của phường / xã nơi cư trú (bản gốc).
7. Chứng minh tài chính: Photo mặt sổ tiết kiệm (càng nhiều tiền càng tốt, tối thiểu là 5.000 USD/người) thời hạn gửi trước hơn 1 tháng so với ngày nộp hồ sơ làm visa, kỳ hạn sổ tiết kiệm tối thiếu 3 tháng, kèm theo Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm đến thời điểm hiện tại, có dấu đỏ của ngân hàng (giới hạn trong 2 tuần) kể từ ngày nộp hồ sơ.
8. Nếu sổ tiết kiệm không gửi trước đủ 1 tháng thì kỳ hạn phải ít nhất 3 tháng, bổ sung thêm sổ đỏ nhà đất, giấy tờ ô tô, sổ cổ đông, cổ phiếu… (bản sao công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất, tại địa phương nơi đang cư trú).
9. Nếu đi cùng vợ/chồng hoặc con thì nộp kèm giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh của con (bản sao công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất, tại địa phương nơi đang cư trú).

Công ty có thể yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ nếu cần thiết.

Đối với trường hợp đoàn được bảo lãnh, chi trả kinh phí bởi cơ quan, tổ chức
thì hồ sơ xin visa như sau :
1. Đối với cá nhân:
- Sơ yếu lý lịch cá nhân (theo mẫu).
- Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng + hộ chiếu cũ (nếu có).
- Chứng minh thư nhân dân /thẻ căn cước công dân (bản sao công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất, tại địa phương nơi đang cư trú).
- Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất, tại địa phương nơi đang cư trú).
- 2 ảnh 4cm x 6 cm (chụp trong vòng 6 tháng và nền trắng, không sử dụng ảnh scan).
- Photo sổ bảo hiểm xã hội.

2. Giấy tờ đối với Công ty / cơ quan / tổ chức:
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Quyết định thành lập (bản sao công chứng).
- Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (đóng dấu treo, sao y bản chính).
- Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty / tổ chức 3 tháng gần nhất (có hiệu lực trong vòng 10 ngày trước ngày nộp hồ sơ) – Bản gốc có dấu đỏ và chữ ký của ngân hàng.
- Xác nhận số dư tài khoản của công ty tại thời điểm (tối thiểu 200 triệu x người x số người bảo lãnh).
- Các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính khác (nếu có) như: Trái phiếu, chứng nhận tiền gửi, sổ đỏ…
- Hợp đồng lao động hoặc Quyết đinh bổ nhiệm của CBNV có trong danh sách đi Hàn Quốc (sao y bản chính, có đỏ công ty).
- Quyết định cho đoàn đi du lịch Hàn Quốc (có mẫu tham khảo).
- Công văn bảo lãnh gửi ĐSQ Hàn Quốc (có mẫu tham khảo).

4. Quy trình nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa Hàn Quốc
- Chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu;
- Dịch thuật công chứng hồ sơ;
- Lấy số thứ tự / đặt lịch hẹn, nộp hồ sơ cho Phòng Lãnh sự - ĐSQ Hàn Quốc.
- Nộp lệ phí xin thị thực.
- Thời gian xử lý hồ sơ của Phòng Lãnh sự - ĐSQ Hàn Quốc là 8 ngày làm việc nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học và Lao động). Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học).
- Trong một số trường hợp, để có những đánh giá chính xác hơn trước khi Lãnh sự có quyết định cấp visa, bạn sẽ được hẹn gặp phỏng vấn trực tiếp tại Phòng Lãnh sự - ĐSQ Hàn Quốc.
- Nhận kết quả visa.

5. Các loại visa Hàn Quốc phổ biến
- Visa du lịch
- Visa du lịch chữa bệnh
- Visa kết hôn
- Visa thăm thân
- Visa thương mại
- Visa dự hội nghị
- Visa du học

6. Một số câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Hàn Quốc
- Tôi cần xin visa Hàn Quốc trước bao lâu?
- Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở đâu?

 • Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, ĐT: 024 38315111. Cơ quan này tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc của công dân Việt Nam từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc.
 • Tại HCM: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, 107 Đường Nguyễn Du, Q.1. ĐT: 028 38225757.
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc:  Buổi sáng từ 09h00 – 11h30 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ); Thời gian trả visa: Buổi chiều sau 14h00 – 16h00 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ).

- Lệ phí visa Hàn Quốc bao nhiêu?

 • 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày
 • 50 USD nếu xin visa đi một lần trên 90 ngày
 • 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
 • 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần

- Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao nhiêu ngày?

 • Visa du lịch tự túc có thời hạn 30 ngày, tuy nhiên số ngày được phép lưu lại tại Hàn Quốc sẽ do ĐSQ quyết định (thường là 15 ngày).

- Nộp visa du lịch Hàn Quốc có phải phỏng vấn không?

 • Thông thường sau khi nộp hồ sơ visa Hàn Quốc xong thì sẽ nhận giấy hẹn và chờ đến ngày nhận kết quả (Trường hợp hồ sơ visa được giao cho công ty du lịch, đại lý nộp thay thì đương đơn không cần trực tiếp đi nộp, nhận kết quả mà công ty du lịch, đại lý sẽ là người thực hiện).
 • Trong một số trường hợp Lãnh Sự Quán xét thấy cần kiểm tra bổ sung một số thông tin trực tiếp từ đương đơn để có quyết định cuối cùng về kết quả visa thì buổi hẹn phỏng vấn sẽ được Lãnh Sự Quán yêu cầu theo lịch của ĐSQ. Thông thường các trường hợp phỏng vấn visa sẽ tới trực tiếp Lãnh Sự Quán để tham dự phỏng vấn, và trong một số ít trường hợp, đương đơn sẽ được phỏng vấn qua điện thoại.
 • Việc chuẩn bị các nội dung cho cuộc phỏng vấn visa sẽ là một yếu tố quan trọng quyết định kết quả visa của bạn. Các thông tin cung cấp cần chính xác, trung thực.

- Tôi muốn xin visa Hàn Quốc đi lại nhiều lần?
Hiện tại, Đại Sứ Quán Hàn Quốc cấp visa đi lại nhiều lần cho công dân Việt Nam trong các trường hợp sau:

 • Đương đơn đã có ít nhất 3 lần nhập cảnh Hàn Quốc và không vi phạm về luật cư trú Hàn Quốc (không ở lại Hàn Quốc bất hợp pháp);
 • Ưu tiên đương đơn có hộ khẩu ở 3 thành phố: Hà Nội, Hồ Chính Minh, Đà Nẵng.

7. Lịch khởi hành tour du lịch Hàn Quốc năm 2019

Tham khảo lịch khởi hành tour Hàn Quốc: http://asiaholiday.com.vn/series-tour-han-quoc-kham-pha-thanh-pho-bien-b...
 

8. Một số lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc

Share

Xem thêm ...

Nhằm hỗ trợ tối đa Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Công ty CP Du lịch và Thương mại Quốc tế Á Âu, chúng...
Ngày nay, dù cách xa cả nửa vòng Trái Đất, bạn vẫn có thể đi thăm gia đình, họ hàng hay bạn bè tại Mỹ. Để tránh...
Để xin visa Châu Âu, du khách có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam, hoặc...