HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ NHỮNG HUYỀN TÍCH ANGKOR

Mỗi vùng đất, mỗi con đường trên đất Campuchia đều mang trong mình những câu truyện truyền thuyết li kỳ cũng đầy bí ẩn. Đồng hành cùng TT GDTX Quận trong chương trình du lịch đất nước Chùa Tháp 5 ngày 4 đêm đã mang lại cho Đoàn những trải nghiệm vô cùng thú vị: Vẻ tráng lệ của Hoàng Cung ở Phnôm Pênh, ấn tượng trước kỳ vỹ của di sản thế giới Angkor Wat ở Siem Reap, ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoàng hôn trên bờ biển thành phố Sihanouk Ville…và tiếp cận với cuộc sống, văn hóa của người dân nơi đây.

Day 1: Hà Nội - Tp HCM. Không bị delay. Sau 1h45 phút máy bay hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Khách tươi như hoa. 

Du lịch Campuchia

Day 2: Tp HCM - Cửa khẩu Mộc Bài - Phnom Pênh. Quãng đường 240 km không làm cho Đoàn thấy mệt mỏi, tiếng cười luôn rộn trên xe. Quãng đường từ cửa khẩu Mộc Bài/ Bavet tới Phnom Pênh qua cầu Neak Loeung, cây cầu do chính phủ Nhận Bản tài trợ và hai bên đường có rất nhiều những hồ sen lớn. Cảm nhận chung là đất nước Campuchia đất rộng và người dân còn khá thưa thớt.

Cửa khẩu Mộc Bài

Chiều, Đoàn tham quan Quần thể Hoàng Cung – nơi làm việc của Nhà vua Campuchia, Chùa Bạc – với rất nhiều những tượng Phật và các đồ dùng bằng vàng, bạc; 

Chùa Bạc

Chùa Bạc

Thăm quan, dâng hương và chụp hình lưu niệm tại Đài tưởng niệm quân tình nguyên Việt Nam; Tượng đài Độc lập.

Dâng hương tại Đài tưởng niệm Quân tình nguyện

Day 3: Bảo tàng Diệt chủng Toul Sleng (nơi đây từng là một trường học, nhưng Khmer Đỏ đã dùng dây thép gai để quây khu vực, đồng thời biến các phòng học thành các phòng giam nhỏ để tra tấn các tù nhân, trở thành trại tập trung, nhà tù với tên gọi Nhà tù an ninh S21. 

Nhà tù Toul Sleng

Trong thời gian 4 năm cầm quyền của Khmer Đỏ, nơi đây giam giữa khoảng 17.000 người, phần lớn là thành viên hoặc lính trước đó của Kmer Đỏ bị kết tội phản bội. Hàng nghìn người đã bị tra tấn ở đây, chỉ có một số ít tù nhân còn sống sót khi rời nhà tù vốn là "nỗi ác mộng" đối với người Campuchia. 

14 ngôi mộ của 14 tù nhân bị Khơ me đỏ sát hại ngay trước khi quân tình nguyện Việt Nam vào giải phóng nhà tù

Chiều: Phnom Pênh - Siêm Riệp – Cố đô của một đế chế huy hoàng cổ đại. Trên đường, Quý khách trải nghiệm tại Chợ Côn trùng (Skun Market) với rất nhiều loại côn trùng của miền nông thôn Campuchia như nhện, bọ xít, bọ cạp... Dừng ghé thăm Cầu Rồng  cổ nhất Đông Nam Á (gần 1000 năm).

Cầu Rồng - Cây cầu cổ nhất Đông nam Á

Day 4: thăm quan và khám phá những bí ẩn của Cung điện Angkor Thom – Cung điện chính của đế chế Angkor huy hoàng trong lịch sử.

Angkor Thom

Angkor Wat - Ngôi đền của hoàng gia, Cổng Nam cung điện Angkor Thom - Hoàng cung của vua Yayavarman VII (Thế kỷ XII). Đền Bayon với những bức tượng Bayon 4 mặt và nụ cười bí ẩn. Đền Bapuon cổ kính. Đền Taprohm với những rễ cây cổ thụ đan xen trên những bức tường, ngọn tháp...

Angkor Wat

Đền Taprohm

Tượng thần 4 mặt

Day 5: Hồ Tonle Sap - hồ nước ngọt lớn nhất Đông nam Á, núi Bakheng, chùa Wat Thmei. Thăm và trao quà tặng thiện nguyện cho TT Chăm sóc trẻ em nghèo.

Trao quà tình nghĩa

 

Share