DU LỊCH TÂY TẠNG NHỮNG ĐIỀU BẤT NGỜ ĐẦY THÚ VỊ

Thời gian: 
Phương tiện: 
Máy bay và ô tô chất lượng cao
Ngày khởi hành: 
Liên hệ
Giá tham khảo: 
49,800,000 (VNĐ)
Điểm tham quan: 
THÀNH ĐÔ – LHASA - DƯƠNG HỒ - TU VIỆN PALKHOR -

Được đến Tây Tạng, khám phá miền đất thiêng huyền bí từ bao lâu nay luôn là nỗi mong ước của biết bao du khách. Tây Tạng là nơi có cuộc sống và văn hóa không giống với bất cứ khu vực nào khác trên thế giới. Vùng đất này có một lịch sử lâu đời gắn với Phật giáo và mang trên mình những di tích, những công trình được cả thế giới ngưỡng mộ. Hãy cùng Asia Holiday Travel chinh phục đất nước được mệnh danh là "Nóc nhà thế giới" trong một hành trình 8 ngày / 7 đêm.


Ngày 1: HÀ NỘI - THÀNH ĐÔ (Ăn tối)


09h00: Xe và hướng dẫn viên đón Quý khách tại điểm hẹn, đưa đoàn ra sân bay Quốc tế Nội Bài, làm thủ tục xuất cảnh đáp chuyến VN 552 khởi hành lúc 12h30 bay thẳng đi Thành Đô.
10h00: Xe và hướng dẫn đón đoàn tại 14 - 16 Hàm Long ra sân bay Quốc tế Nội Bài, làm thủ tục xuất cảnh đáp chuyến VN 552 lúc 13h05 bay thẳng đi Thành Đô.
16h15: Máy bay hạ cánh xuống sân bay Thành Đô.
Đoàn về Thành Đô ăn tối tại nhà hàng, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi
Nghỉ đêm khách sạn tại Thành Đô


Ngày 2: THÀNH ĐÔ – LHASA  (Ăn sáng, trưa, tối)


Đoàn ăn sáng, làm thủ tục trả phòng khách sạn.
Xe đưa đoàn ra sân bay Thành Đô làm thủ tục đi Lhasa lúc 08h35
10h55: Đến Lhasa, xe đón đoàn đi ăn trưa nhà hàng, nhận phòng khách sạn  nghỉ ngơi
15h00: Đoàn tham quan Tu viện Đại Chiêu (Đền Jokhang). Đền với 4 tầng mái mạ vàng  - rộng 2.5km2,  xây dựng từ năm 693 - là nơi thờ Phật Thích ca -Trong chùa ngoài điện Phật Thích Ca còn có điện của Đức Đại sư  Tông Khách Ba(Je Tsong Khapa) , điện Tạng Vương, điện thần Hộ Pháp của phái Cách Lỗ - Thánh đường Đại Chiêu tự được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới, và là một điểm hành hương thiêng liêng của tín đồ Phật giáo.

Đền Jokhang

Đoàn đi dạo bộ chợ Bát Giác. Đoàn đi quanh chợ theo chiều kim đồng hồ, kiến trúc nhà xung quanh rất đẹp, cửa hàng cửa hiệu bán tràn lan Đặc trưng của khu chợ này là rất nhiều cảnh sát đứng ở trên đường phố để điều tiết an ninh trật tự Khoảng 100m lại có 1 trạm có khoảng 4 – 5 cảnh sát đứng đó. Đặc biệt là Tây Tạng là nghiêm cấm không được chụp ảnh cảnh sát, vô tình chụp cảnh mà có bóng dáng cảnh sát ở trong đó họ sẽ bắt nình phải xoá ảnh đi hoặc thu thẻ nhớ
Shopping: Nếu du khách muốn mua đồ lưu niệm Tây Tạng, đến Chợ Bát Giác có đầy đủ tất cả các mặt hàng đặc trung của vùng Cao Nguyên này.
19h00: Ăn tối tại nhà hàng. Đoàn về khách sạn nghỉ ngơi
Du khách nên nghỉ ngơi trong phòng khách sạn để thích ứng khí hậu cao nguyên ở độ cao 3600m. Ngày đầu tiên không nên tắm ngay khi đặt chân lên đất Tạng vì mới lên Lhasa sẽ không xảy ra phản ứng, cơ thể chưa hoà nhập và thích nghi. Thường là ngày thứ 2 mới xuất hiện các triệu chứng sốc độ cao.Thời gian này du khách nên nằm nghỉ ngơi trong phòng khách sạn
Nghỉ đêm khách sạn tại Lhasa


Ngày 3: LHASA HUYỀN THOẠI   (Ăn sáng, trưa, tối)


Ăn sáng tại khách sạn
Đoàn đi thăm Cung điện Potala
Do vị Đạt Lai đời thứ 5 khởi công xây từ năm 1644 - hay còn gọi là “cung điện mùa đông” của Đạt Lai Lạt Ma,  biểu tượng của Tây Tạng,được trang hoàng bằng vàng ròng, gắn liền với truyền thuyết mối tình giữa Quốc vương Tây Tạng và công chúa Văn Thành, con vua Ðường Thái Tôn – Cung điện cao 13 tầng với 999 phòng, 10.000 đền thờ lớn nhỏi và lăng mộ của 8 vị Đạt Lai Lạt Ma.
Đoàn thăm quan Bạch Cung (White Palace) và Hồng Cung (Red Palace).

Bạch cung

Hồng cung

Ăn trưa tại nhà hàng
Chiều: Đoàn đi thăm quan Tu viện Drepung códiện tích 250.000m2 được xây dựng năm 1461. Tu viện do các đệ tử của nhà cải cách tôn giáo lớn nhất trong lịch sử Tây Tạng là Tông Khách Ba (Tsong Kha Pa) xây dựng. Tông Khách Ba chính là người xây dựng Phật giáo Tây Tạng, sáng lập ra tông phái Hoàng Đạo (mũ vàng) - là tông phái của Đạt Lai Lạt Ma và Ban Thiền Lạt Ma ngày nay..

Đền Drepung

Nghỉ đêm khách sạn tại Lhasa


Ngày 4: THĂM THÁNH HỒ NAMSTO  (Ăn sáng, trưa, tối)


07h00: Ăn sáng tại khách sạn
09h00: Đoàn khởi hành đi Yambajan (120 km), thăm quan Thánh Hồ Namsto
Hồ nước mặn cao nhất trên thế giới (4720m) có diện tích mặt nước là 1961km, nằm trên đỉnh núi có tuyết phủ Nyainqentanglha, 1 trong ngũ hồ đẹp nhất Trung Quốc và là 1 trong ba thánh hồ của Tây Tạng - người dân Tây Tạng thường đến đây lấy nước về chữa bệnh.

Hồ Namsto

Đoàn trở về Lhasa ăn tối tại nhà hàng
Nghỉ đêm khách sạn tại Lhasa


Ngày 5: LHASA - TSEDANG   (Ăn sáng, trưa, tối)


Đoàn ăn sáng, trả phòng khách sạn
Khởi hành đi Tsedang, Tsedang, thành phố lớn thứ ba ở Tây Tạng.
Tu viện Samye: Tu viện được xây dựng đầu tiên ở Tây Tạng và được biết đến với bộ sưu tập phong phú các bức tượng Phật, kinh điển, tranh vẽ, kinh khắc trên đá và các công trình tôn giáo kết hợp giữa các phong cách Tây Tạng, Trung Quốc và Ấn Độ.

Tu viện Samye

Cung điện Yumbulagang: Cung điện được xây dựng đầu tiên ở Tây Tạng vào thế kỷ II trước công nguyên.
Tu viện Palkhor: Được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 15, với Bảo tháp Gyantse Kumpum nổi tiếng - Linh tháp lớn nhất và kiến trúc độc đáo nhất Tây Tạng. Người ta cho rằng trong tháp có tới 100.000 bức tranh tường, những bức tượng Phật, các chư vị Bồ Tát nên còn được vinh danh là Đền Thập Vạn Phật.

Tu viện Palkhor

Nghỉ đêm khách sạn tại Tsedang


Ngày 6: TSEDANG – GYANTSE - SHIGATE- DƯƠNG HỒ - TU VIỆN PALKHOR   (Ăn sáng, trưa, tối)


08h00: Đoàn khởi hành đi Shigatse – cách Lhasa 370km về phía Tây - là  thành phố Phật Giáo rất quan trọng và lớn thứ hai của Tây Tạng.

10h40: Sau một hành trình vất vả đường quanh co, vòng lượn tay áo khúc khửu. Xe dừng lại ở đình đèo núi Gangbala ở độ cao 4800m để chụp ảnh phong cảnh Dương Hồ.
Yanmdrok Lake - rộng 638km - ngắm cảnh hồ xanh lam trong vắt hòa lẫn với màu trời, một trong bốn nơi thiêng liêng mà người Tây Tạng xem là nơi trú ẩn của các vị thần.

Hồ Yanmdrok

11h30:  Lên xe chạy dọc ven hồ hoàng 20 km. Cảnh quan 2 bên đường thật tuyệt vời, đẹp quá, đẹp đến mức không muốn chợp mắt
 Ăn trưa tại thị trấn Lăng Kha Đức
13h00: Lên xe đi tiếp. Ở độ cao 4500m hai bên là núi tiếp liên tiếp. Trời đẹp mê hôn. Từ đỉnh núi tuyết trắng ngần, mây đan xen, một màu trắng bạc làm loá mắt mọi người
15h00: Dừng xe bên đường để tranh thủ chụp ảnh
17h00: Tới địa phận Shigete. Qua điểm gác cuối cùng
19h00: Lên xe đi ăn tối nhà hàng
20h00: Về khách sạn nhận phòng. Trong phòng có hệ thống cung cấp oxi tự động.
Một số người có dấu hiệu khó thở, tức ngực và mất ngủ sẽ xuất hiện ngay ở đây. Cần phải đi truyền nước và tiêm thuốc.
Nghỉ đêm tại khách sạn Shigatse ở độ cao 4100m.


Ngày 7: SHIGATE - TASHILUNPO HUYỀN BÍ - ĐẠI CẦU KHÚC THỦY LHASA    (Ăn sáng, trưa, tối)


Đoàn ăn sáng, trả phòng khách sạn
Sáng: Tham quan tu viện Tashilunpo huyền bí. Được xây dựng từ năm 1447, là nơi trú ngụ của vị lãnh đạo tinh thần (Panchen Latma) đứng vào hàng thứ hai sau Ðạt Lai Lạt Ma của Tây Tạng, cũng là một viện bảo tàng nghệ thuật của Phật Giáo Mật Tông Tây Tạng với tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất thế giới, cao 27m, nặng 150 tấn và dát bằng 6.700 lát vàng.

Tu viện Tashilunpo

13h00: Đến Đại Cầu Khúc Thuỷ chụp ảnh và ăn trưa ngay đó (Cách Lhasa 1h15phút chạy xe). Ăn trưa tại nhà hàng
Đại Cầu Khúc Thuỷ là điểm chia lộ trình đi shigate làm 2. Đi qua cầu theo lộ trình đến Dương Hồ, về qua lại đó bên này cầu, giống như đi theo một vòng cung
16h00: Tới Lhasa, đoàn ghé thăm cửa hàng thuốc Tây Tạng và đá quý
Ăn tối tại nhà hàng. Sau bữa tối sẽ đi ngắm cảnh chụp ảnh Potala về đêm rất đẹp
Nghỉ đêm khách sạn tại Lhasa


Ngày 8: LHASA - HÀ NỘI    (Ăn sáng, trưa)


Sau khi ăn sáng, đoàn tự do nghỉ ngơi, mua sắm.
Đoàn trả phòng khách sạn, ra sân bay đi chuyến bay về Thành Đô lúc 11h00 - 12h50
Tự túc ăn trưa tại sân bay Thành Đô nối chuyến VN 553 lúc 17h15 về Hà Nội
18h25: Tới Nội Bài, xe đưa Quý khách về điểm hẹn. Kết thúc chuyến du lịch.

Dịch vụ bao gồm: 

- Visa nhập cảnh.
- Vé máy bay khứ hồi.
- Thuế và các khoản phụ thu của hàng không.
- Khách sạn 3* tiêu chuẩn (phòng đôi).
- Các bữa ăn được liệt kê theo chương trình.
- Vé tham quan theo chương trình.
- Hướng dẫn viên của Asia Holiday Travel đi theo suốt tuyến.
- Xe máy lạnh sử dụng theo chương trình.
- Bảo hiểm du lịch toàn cầu
- Quà tặng từ Asia Holiday Travel: mũ, bao da đựng hộ chiếu, balo

Dịch vụ không bao gồm: 

- Hộ chiếu.
- Phí phòng đơn (dành cho khách yêu cầu ở phòng đơn):
- Nước uống (bia rượu trong bữa ăn), điện thoại, giặt ủi, hành lý quá cước theo quy định của hàng không.
- Thuốc men, bệnh viện… và chi phí cá nhân của khách...

Ghi chú: 

Quý khách từ 70 tuổi đến dưới 75 tuổi yêu cầu ký cam kết sức khỏe với Công ty. Quý khách từ 75 tuổi trở lên yêu cầu phải có giấy xác nhận đầy đủ sức khoẻ để đi du lịch nước ngoài do bác sĩ cấp và + giấy cam kết sức khỏe với Công ty. Yêu cầu phải có người thân dưới 60 tuổi (đầy đủ sức khoẻ) đi theo. Ngoài ra, khách trên 75 tuổi khuyến khích đóng thêm phí bảo hiểm cao cấp (phí thay đổi tùy theo tour). Không nhận khách từ 80 tuổi trở lên.
- Quý khách mang thai xin vui lòng báo cho nhân viên bán tour ngay tại thời điểm đăng ký để được tư vấn thêm thông tin. Không nhận khách mang thai từ 5 tháng trở lên vì lí do an toàn cho khách.
- Nếu yêu cầu ở phòng đơn, Quý khách vui lòng thanh toán phí phụ thu.
- Do các chuyến bay phụ thuộc vào các hãng Hàng Không nên trong một số trường hợp giờ bay có thể thay đổi mà không được báo trước.
- Tùy vào tình hình thực tế, thứ tự các điểm tham quan trong chương trình có thể thay đổi nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan như lúc đầu.

Thủ tục và Quy định đăng ký tour: 

Để đơn giản thủ tục, Asia Holiday Travel đã đứng ra bảo lãnh Hồ sơ, các đơn vị đăng ký tham dự chỉ cần nộp 01 bản phô tô các giấy tờ (Gồm 3 phần: Cá nhân, Công việc và Tài Chính), Thẻ thanh toán Quốc tế ANZ, Master Card, Visa Card và Hộ chiếu gốc để làm thủ tục xin visa. Tất cả yêu cầu chuyển thẳng cho ASIA HOLIDAY TRAVEL.

GIẤY TỜ CÁ NHÂN (CHUNG)

1. Hộ chiếu bản gốc còn giá trị sử dụng trên 6 tháng (và hộ chiếu cũ bản gốc). Yêu cầu phải ký trên hộ chiếu, phô tô HC cũ và mới.
2. 02 ảnh khổ 3,5 x 4,5  phông trắng.
3. Chứng minh nhân dân.
4. Giấy đăng ký kết hôn. Trường hợp đã ly dị thì cần có quyết định của tòa án / Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của Phường (xã).
5. Sổ hộ khẩu gia đình.
6. Giấy khai sinh.
7. Hộ chiếu phô tô các trang có ảnh, visa, có dấu XNC .

GIẤY TỜ VỀ CÔNG VIỆC, DÀNH RIÊNG CHO:

KHÁCH HÀNG LÀ CHỦ DOANH NGHIỆP
1. Giấy phép đăng ký kinh doanh.
2. Biên lai nộp thuế 6 tháng gần nhất.
3. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của Công ty.
4. Sao kê tài khoản giao dịch chính của công ty 3 tháng gần nhất.

KHÁCH HÀNG LÀM VIỆC THEO HỢP ĐỒNG
1. Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm chức vụ
2. Bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc sao kê tài khoản Ngân hàng nhận lương 3 tháng gần nhất.
3. Quyết đỉnh cho nghỉ phép đi du lịch Châu Âu.

KHÁCH HÀNG ĐÃ NGHỈ HƯU: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí, (hoặc Quyết định nghỉ mất sức hoặc Quyết định về hưu theo chế độ 76 .... )
TRẺ EM, HỌC SINH: Nếu trẻ em đi cùng thì nộp thêm giấy khai sinh, Bảng điểm năm vừa qua, xác nhận cửa Nhà trường, thẻ học sinh hoặc sinh viên.

GIẤY TỜ CHỨNG MINH KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH:

1. Sổ tiết kiệm thấp nhất từ 10.000 $ trở lên (càng nhiều càng tốt).
2. Giấy tờ sở hữu nhà đất (Sổ đỏ) Hoặc các hợp đồng mua bán hoặc Giấy chuyển quyền thừa kế nhà đất có dấu đỏ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương.
3. Sao kê tài khoản Ngân hàng 3 tháng gần nhất.
4. Thẻ thanh toán quốc tế (Visa card / Master Card / American Express Card...) -> Photo mặt trước.
4. Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có như: Đăng ký xe  hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu ... (Nếu có).

CHÚ Ý :
* Yêu cầu trên dành chung cho tất cả các quý khách. Khi làm hồ sơ, từng trường hợp cụ thể, nhân viên của ASIA HOLIDAY TRAVEL sẽ tư vấn riêng cho quý khách và hướng dẫn quý khách tiến hành phỏng vấn đạt kết quả cao.
* Khi đi nộp hồ sơ (bao gồm cả việc lấy dấu vân tay và chụp ảnh), Quý vị vui lòng mang theo toàn bộ giấy tờ bản gốc (bản chính) phòng trường hợp ĐSQ yêu cầu xuất trình, đối chiếu.
* Ngoài ra, ASIA HOLIDAY TRAVEL sẽ bổ sung các giấy tờ cần thiết khác cho quý khách khi phỏng vấn như: Booking vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thư mời, thư bảo lãnh, chương trình, Bảo hiểm du lịch toàn cầu….

Share

Xem thêm ...

Ngày khởi hành: 
Hàng tháng
Thời gian: 
Giá tham khảo: 
27,900,000 (VNĐ)
Ngày khởi hành: 
Hàng tháng
Thời gian: 
Giá tham khảo: 
60,500,000 (VNĐ)
Ngày khởi hành: 
19/ 2/ 2019
Thời gian: 
Giá tham khảo: 
44,990,000 (VNĐ)