9 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ THÁP EIFFEL

Tháp Eiffel là tượng đài tiêu biểu nhất của thành phố Paris. Hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Paris mỗi năm để xem Iron Lady. Nó đứng cao trên thành phố. Trên thực tế, đây là một trong những di tích được trả tiền truy cập nhiều nhất trên thế giới. Bất cứ khi nào một người ở dưới chân của họ, họ trở nên ngạc nhiên bởi vẻ đẹp ấn tượng của nó. Mặc dù ban đầu nó được dành cho Barcelona, Tây Ban Nha, nhưng cuối cùng nó đã được chọn để xây dựng ở Paris, và tất nhiên đã trở thành biểu tượng của Pháp.

1- Sự thật thú vị đầu tiên về Tháp Eiffel Như một số bạn đã biết Iron Lady được xây dựng cho Hội chợ Thế giới 1889. Hội chợ này là để kỷ niệm 100 năm Giải thưởng de la Bastille. Người dân Paris và các nghệ sĩ thời đó ghét nó, mô tả nó là một tên vô dụng và quái dị! Họ thậm chí đã bắt đầu một kiến nghị cho tòa tháp bị dỡ bỏ. Nhiều nghệ sĩ đã phản đối mạnh mẽ chống lại nó vì họ cho rằng nó hủy hoại vẻ đẹp của Paris.
Gustave Eiffel không muốn nó bị phá hủy, vì vậy ông đã cho tòa tháp một mục đích mới và biến nó thành một ăng ten radio khổng lồ. Quân đội Pháp sau đó đã có thể gửi và nhận tin nhắn không dây. Người ta có thể nói Tháp Eiffel có giá trị lớn trong Thế chiến I.

2- Hầu hết người dân Paris chưa từng leo lên tháp.
Như bạn đã biết, tháp Eiffel là một trong những địa danh tuyệt vời nhất của Paris. Đây là một trong những di tích được tìm hiểu nhiều nhất trên thế giới, với 7 000 000 khách mỗi năm! Chiều cao 324 mét và trọng lượng 10.100 tấn không khiến người xem sợ hãi! Nhưng, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng: hầu hết người dân Paris chưa từng leo lên tháp! Có lẽ là do thực tế là người dân Paris có tòa tháp cả năm, vì vậy họ cảm thấy như họ có thể leo lên Iron Lady bất cứ khi nào muốn.

3- Eiffel không được thiết kế bởi Gustave Eiffel
Tháp Eiffel được đặt theo tên của Gustave Eiffel, công ty phụ trách dự án. Gustave Eiffel không thiết kế cấu trúc sắt nổi tiếng. Thay vào đó, hai kỹ sư làm việc cho anh ta trong công ty Établissements Eiffel đã làm, Maurice Koechlin và Émile Nouguier. Tuy nhiên, Gustave Eiffel chính là người đã thiết kế cột sống Tượng Nữ thần Tự do.
Để công nhận các kỹ sư, nhà khoa học và nhà toán học đã đóng góp vào việc xây dựng tòa tháp, tên của những người này đã được khắc trên mặt tháp. Chính xác là 72 cái tên.

4- 7 năm một lần, tòa tháp sẽ được sơn lại (bằng tay)
Phải mất rất nhiều công sức để duy trì Iron Lady để tất cả đều đẹp và thanh lịch! Sáu mươi tấn (60.000 kg) là số lượng sơn cần thiết để khôi phục lại sự lấp lánh và sống động của nó! Hơn nữa, tất cả các công việc được thực hiện bằng tay và mất khoảng mười tám tháng để hoàn thành!

5- Người đàn bà sắt lớn lên vào mùa hè
Khã thú vị khi ta biết rằng, Iron Lady thực sự cao hơn vào mùa hè và co lại vào mùa đông. Trong những ngày nắng nóng, sự giãn nở nhiệt làm cho kim loại nở dãn ra . Do sự hấp thụ nhiệt, tòa tháp có thể phát triển khoảng 17cm, 6,75 inch. Trong mùa đông, nó ngược lại, sự co nhiệt xảy ra. Thời tiết cực lạnh khiến tòa tháp co lại khoảng 6 inch.

6- Tháp Eiffel được sử dụng cho quảng cáo lớn nhất thế giới

Nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng của Pháp Citroen đã sử dụng tháp Eiffel như một bảng quảng cáo khổng lồ trong khoảng thời gian từ năm 1925 đến 1934. Họ đã thắp sáng tên công ty trên tháp bằng gần 250.000 bóng đèn. Sách kỷ lục Guinness thậm chí còn ghi nhận đây là quảng cáo lớn nhất thế giới!

7- Bộ đôi rap người Pháp PNL đã trở thành những nghệ sĩ đầu tiên ghi lại một video âm nhạc trên đỉnh tháp Eiffel! Họ đã ghi lại video cho bài hát nổi tiếng Au DD được phát hành vào năm 2019 và video đã đạt được hơn 126 triệu lượt xem.

8- Con người đã từng đã kết hôn với tháp Eiffel
Năm 2007, một người phụ nữ quyết định kết hôn với tòa tháp và đổi tên thành Erika La Tour Eiffel. Thậm chí còn có một bộ phim tài liệu về cô ấy, được gọi là Người phụ nữ đã kết hôn với tháp Eiffel. Đây là một trong những sự thật kỳ lạ

9- Tháp Eiffel lấp lánh trong năm phút mỗi giờ vào ngày Chủ nhật
Tháp cũng đại diện cho sự kỳ diệu của ánh sáng. Nó ánh sáng và tỏa sáng và truyền cảm hứng cho những giấc mơ mỗi tối. Có 20.000 bóng đèn được sử dụng trên tháp Eiffel để làm cho nó lấp lánh trong năm phút mỗi giờ mỗi đêm! Vào lúc 1:00 sáng, sau buổi trình diễn lấp lánh cuối cùng, đèn tắt để bảo toàn năng lượng. Tuy vậy, vẫn vô cùng thú vị khi ngắm tháp Eiffel lúc trời tối đen.

Asia Holiday Travel là một trong những công ty du lịch hàng đầu trong tổ chức tour châu Âu. Năm 2020, chúng tôi đã xây dựng một loạt seri chương trình du lịch châu Âu với nhiều điều mới lạ hấp dẫn cùng chính sách khuyến mại rất hấp dẫn. Bạn thích đi du lịch châu Âu nhưng chưa biết đơn vị lữ hành nào đủ tin cậy? Đùng chần chừ, hãy gọi cho chúng tôi! Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

Thông tin Du lịch: 
Share

Xem thêm ...

Nằm bên hữu ngạn sông Seine ở thủ đô Paris của nước Pháp, Louvre là một trong những bảo tàng lớn nhất và nổi tiếng nhất trên...
Văn hóa ở nước Áo có nhiều đặc trưng riêng thu hút khách du lịch khám phá miền đất với nhiều điều bí ẩn. http://asiaholiday.com.vn/du-lich-chau-au...
THAIFEX – World of food Asia 2017 (WOFA) – Hội chợ Quốc tế về Thực phẩm và Đồ uống hàng đầu Châu Á Diễn ra từ 31.05...