9 NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG NHẤT MYANMAR

89% dân số Myanmar theo Phật giáo đó là lý do vì sao bất kỳ đâu trên dất nước này bạn cũng sẽ gặp một ngôi chùa. Nói cách khác, không thể đi du lịch ở Miến Điện mà không ghé thăm ít nhất một ngôi chùa Phật giáo. Nhưng ngôi chùa nào đáng ghé thăm? Asia Holiday Travel sẽ giúp bạn quyết định nên thêm ngôi chùa nào vào hành trình để bạn không mất toàn bộ thời gian ở Myanmar chỉ để thăm quan những ngôi chùa!

1- Chùa Mahamuni, Mandalay
Chùa Mahamuni ở Mandalay là quê hương của một trong những bức tượng Phật được tôn kính nhất, được phủ lá vàng,. Đây là một địa điểm hành hương quan trọng đối với người Miến Điện vì vị Phật này được cho là còn sống. Một bản nhạc mộc cầm được chơi vào lúc 4 giờ sáng để đánh thức Đức Phật và trong lúc Ngài được rửa mặt và đánh răng bởi một vị sư cao cấp. Đến 4 giờ chiều, mộc cầm được phát lại để đưa Đức Phật đi ngủ, cũng báo hiệu đến giờ đóng cửa. Chỉ những người đàn ông được phép vào thánh đường bên trong nơi Đức Phật trú ngụ, những người phụ nữ chỉ có thể nhìn thấy bức tượng từ những khu vực cầu nguyện cách xa hơn. Ngôi chùa còn có những bức tượng bằng đồng tương truyền có khả năng chữa bệnh nếu bạn chà xát phần cơ thể bị bệnh lên bức tượng.

Bức tượng nổi tiếng trong Chùa Mahamuni, Mandalay

2- Chùa Kuthodaw, Mandalay
Chùa Kuthodaw được gọi một cách trìu mến là cuốn sách lớn nhất thế giới. Khu vực này bao gồm một bảo tháp bằng vàng ở trung tâm của một sân được bao quanh bởi tất cả các phía bởi 729 gu kyauksa nhỏ hơn (nghĩa đen là những hang động bằng đá nhưng thực sự giống như những bảo tháp nhỏ) mỗi cái đều có một phiến đá cẩm thạch được khắc theo lời dạy của Đức Phật. Ngôn ngữ được sử dụng trên máy tính bảng là ngôn ngữ chỉ các nhà sư học cách hiểu - mặc dù các thành viên chung của công chúng sẽ có thể đọc các phiến, chỉ những người trên con đường giác ngộ mới học được ý nghĩa đằng sau các từ, tương tự như chúng ta đọc ngoại ngữ sử dụng chữ viết Latin.

Chùa Kuthodaw, Mandalay

3- Chùa Kayuktawgyi, Mandalay
Nằm dưới chân đồi Mandalay, chùa Kayuktawgyi là nơi có tượng phật bằng đá cẩm thạch cao 8 mét, được chạm khắc từ một mảnh đá cẩm thạch duy nhất và nặng hơn 900 tấn. Kích thước của bức tượng khá ngoạn mục, nếu bạn đến thăm vào tháng 10, bạn có thể may mắn chứng kiến lễ hội lớn ở đây. Lễ hội là sự kết hợp của các nghi lễ Phật giáo và các điểm tham quan. Lễ hội và ánh đèn neon hòa với không khí sôi động làm cho ngôi chùa trở thành một trải nghiệm  hoàn toàn khác.

Chùa Kayuktawgyi, Mandalay

4- Đồi Mandalay, Mandalay
Đồi Mandalay với 700 ngôi chùa là một điểm ngắm cảnh ngoạn mục! Toàn cảnh của thành phố mở rộng ra sông và thật tuyệt vời khi ngắm cảnh hoàng hôn, đây là lý do để chúng tôi khuyên bạn thêm vào hành trình của mình. Tại đây, bạn sẽ gặp các nhà sư và sinh viên đại học trẻ tuổi đến thăm quan với mục đích thực hành tiếng Anh của họ với khách du lịch và bạn sẽ thường có những cuộc trò chuyện rất thú vị nếu bạn đủ kiên nhẫn để dịch.

Đồi Mandalay, Mandalay

5- Đồi Bagan
Bagan gần như không có gì ngoài chùa! Trên thực tế, vùng đồng bằng Bagan là khu vực rộng nhất và dày đặc nhất của các ngôi chùa và di tích Phật giáo trên thế giới! Người ta ước tính rằng đã từng có tới 13.000 ngôi chùa ở đây nhưng hiện giờ con số khiêm tốn hơn, còn 2200 tồn tại đến ngày nay. Các ngôi chùa có từ Thế kỷ thứ 9, hiện đang ở trong tình trạng hư hỏng và đang được phục hồi. Một chuyến thăm tới Bagan là việc bắt buộc đối với bất kỳ ai đến đất nước này.

Đồi Mandalay, Mandalay

6- Chùa Shwezigon, Bagan
Có rất nhiều ngôi chùa đáng tham quan ở Bagan, nhưng nổi bật nhất là chùa Shwezigon. Nó được coi là trái tim tôn giáo của Bagan. Rất  nhiều người hành hương đổ về ngôi đền xinh đẹp này. Ngôi đền được vua Anawratha xây dựng sau khi con voi trắng linh của ông, mang theo xá lợi của Đức Phật, quỳ xuống tại chỗ này. Ngôi chùa có 4 bức tượng Phật lớn, một trong số đó rất độc đáo khi biểu cảm khuôn mặt thay đổi tùy thuộc vào vị trí bạn đứng.

Chùa Shwezigon, Bagan

7- Hang động Pindaya, Pindaya
Mặc dù không phải là một ngôi chùa, hang động Pindaya rất đáng để khám phá. Những hang động này nằm trên cao sườn đồi ở Pindaya bao gồm một hang động nhiều khoang chứa hơn 8.000 bức tượng Phật và con số này đang tăng lên mỗi ngày! Các hang động có các bức tượng được quyên tặng bởi các thành viên của công chúng và các công ty từ khắp nơi trên thế giới với đủ kiểu dáng, trang trí và kích cỡ. Nếu bạn nhìn kỹ trong khi tự hỏi qua tượng Phật, bạn thậm chí có thể tìm thấy một số bức tượng của Thế kỷ 18 trước đó.

Hang động Pindaya, Pindaya

8- Chùa Shwedagon, Yangon
Chùa Shewdagon cho đến nay là ngôi chùa nổi tiếng nhất và được chụp ảnh nhiều nhất ở Myanmar, và có lý do chính đáng! Mặc dù nguồn gốc của chùa không rõ ràng, nhưng truyền thuyết địa phương nói rằng cấu trúc ban đầu được xây dựng 2500 năm trước sau đó được cải tạo nhiều lần cho đến khi có hình dạng hiện tại vào thế kỷ 15. Bảo tháp trung tâm 8 mặt cao 99 mét và được dát bằng vàng lá, được bao quanh bởi 64 bảo tháp nhỏ hơn. Giống như một số địa điểm tôn giáo duy nhất khác của Phật giáo, Shwedagon cũng có ý nghĩa tâm linh đối với người dân địa phương và nó cũng giống như một địa điểm hành hương của Myanmar và là một điểm thu hút khách du lịch.

Chùa Shwedagon, Yangon

9- Chùa Sule,
Hiện đang phục vụ như một vòng xoay giao thông, chùa Sule là một ngôi chùa hình bát giác cao 46 mét, theo truyền thuyết địa phương, được xây dựng cách đây 2000 năm để chứa một sợi tóc Phật. Chùa vẫn là một di tích hoạt động nếu bạn có thể đi qua giao thông và thật ngạc nhiên, các phòng trưng bày là một ốc đảo bình tĩnh nếu bạn quan tâm đến việc đi vào bên trong, mặc dù điểm thu hút chính chắc chắn là giao thông xoay quanh các bức tường.

 Chùa Sule

Là công ty lữ hành quốc tế nhiều kinh nghiệm tổ chức các tour du lịch Myanmar, năm 2020 Asia Holiday Travel đã xây dựng những seri du lịch Myanmar với nhiều điểm đến mới, thú vị. Hãy của chúng tôi khám phá, trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc và  phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp tại đất nước này!

Thông tin Du lịch: 
Share

Xem thêm ...

Nằm bên hữu ngạn sông Seine ở thủ đô Paris của nước Pháp, Louvre là một trong những bảo tàng lớn nhất và nổi tiếng nhất trên...
Văn hóa ở nước Áo có nhiều đặc trưng riêng thu hút khách du lịch khám phá miền đất với nhiều điều bí ẩn. http://asiaholiday.com.vn/du-lich-chau-au...
THAIFEX – World of food Asia 2017 (WOFA) – Hội chợ Quốc tế về Thực phẩm và Đồ uống hàng đầu Châu Á Diễn ra từ 31.05...